Bảy chứng nghiện khó bỏ nhất - hai chứng đầu tiên sẽ khiến bạn phải bất ngờ!

10:44 14/02/2019

7. Cocain: một loại ma túy dạng kích thích có khả năng gây nghiện được chiết xuất từ lá coca, một loại cây mọc ở Nam Mỹ.

6. Rượu: Tình trạng nghiện rượu được ghi nhận là một trong những tình trạng nghiện nghiêm trọng và vô cùng phổ biến ở cả thanh thiếu niên và người trưởng thành.

5. Các loại thuốc an thần, thuốc ngủ: Nhìn chung, các loại thuốc ức chế trung ương, thường được dùng với mục đích để giảm đau, an thần, thuốc ngủ nếu dùng thường xuyên, trong thời gian dài thì rất dễ dẫn tới tình trạng lạm dụng.

4. Heroin: Loại ma túy có tính năng giảm đau mạnh, mang lại cảm giác "phê, sướng". Rất khó để từ bỏ một khi đã lạm dụng, nghiện loại ma túy này.

3. Thuốc lá: Trong bảng xếp hạng các loại chất gây nghiện, thuốc lá thường xuyên đứng ở thứ hạng rất cao về mức độ khó bỏ - cao hơn cocain và rượu; và gần ngang ngửa với heroin.

2. Khoai tây chiên - đồ ăn nói chung: Thực phẩm, đặc biệt là các món chiên rán hay đồ ăn nhanh, nếu được ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tuổi thọ của chúng ta. Ở nhiều nước, tình trạng béo phì đang ngày càng trở thành một vấn đề y tế công cộng đáng lo ngại và như bao chất gây nghiện khác, giảm hay từ bỏ những món ăn mình yêu thích cũng là một cuộc chiến không dễ dàng đối với nhiều người.

1. Tình yêu: Bất ngờ không, tình yêu là thứ "nghiện" khó bỏ nhất. Tình yêu chắc chắn là nguyên do gây ra nhiều vụ giết người và tự tử hơn bất kỳ chứng nghiện nào khác. Và đối với người may mắn không nghiện thuốc lá, bạn hãy hình dung xem họ sẽ như thế nào khi chia tay người yêu hoặc ly hôn! Không chỉ vậy, chúng ta còn được nghe bao nhiêu câu như "Vì em yêu anh", "không thể sống thiếu anh"... 

Nói vậy thôi, tình trạng nghiện nào cũng có thể được điều trị, chỉ cần bạn nhận thức được mình đang "nghiện' điều gì và sẵn sàng tìm kiếm sự giúp đỡ cho tình trạng của mình.